Hồ sơ pháp lý dự án chung cư Viha Complex 107 Nguyễn Tuân

Tại Hà Nội, trong số các dự án chung cư đang được triển khai thi công xây dựng thì dự án căn hộ chung cư Viha Leciva Thanh Xuân – VihaComplex của chủ đầu tư Công ty cổ phần in và thương mại Thống Nhất cùng Xuân Lộc Thọ là dự án có hồ sơ pháp lý đầy đủ và đảm bảo nhất.

chung cư viha complex 107 nguyễn tuân

Dự án chung cư Viha Complex 107 Nguyễn Tuân

Thị trường căn hộ chung cư tại Hà Nội cuối năm 2022 đầu năm 2023 có nhiều biến động rất mạnh. Sau nhiều năm nguồn cung dồi dào thì hiện tại nguồn cung đang dần hạn chế có phần khan hiếm, giá đang ở mức dễ mua nhưng hiện nay đã tăng lên 20 – 30% và chưa có dấu hiệu giảm.

Có rất nhiều lý do như dịch bệnh, lạm phát, khan hiếm nguồn cung do không có phê duyệt dự án mới, nhưng có thể khẳng định 1 nguyên nhân cũ nhưng chưa bao giờ mới đó là nhu cầu về chỗ ở nhất là dòng căn hộ chung cư ở Hà Nội luôn rất cao và chưa khi nào có dấu hiệu giảm.

Dòng căn hộ chung cư luôn là dòng sản phẩm bất động sản được ưa chuộng và dễ tiếp cận nhất. Nhất là những dòng căn hộ nội đô, hồ sơ pháp lý chuẩn, có vị trí đẹp hay trung tâm thì ngày càng khan hiếm và được khách hàng săn lùng tìm kiếm, chọn mua.

Viha Complex tại 107 Nguyễn Tuân đang được rất nhiều khách hàng tìm hiểu và lựa chọn mua cho bằng được ngoài nguyên nhân có vị trí trung tâm quận Thanh Xuân thì điều khách hàng quyết tâm nhất đấy chính là “hồ sơ pháp lý” của dự án đảm bảo và đầy đủ.

hồ sơ dự án viha complex

Hồ sơ pháp lý dự án chung cư Viha Complex

Mua dự án căn hộ hình thành trong tương lai thì điều khách hàng nhận được là niềm tin vào chủ đầu tư, ko chỉ về tiềm năng tài chính mà còn về giấy tờ hồ sơ pháp lý của dự án.

Vì thế, khách hàng mua căn hộ tại dự án viha leciva hoàn toàn yên tâm về mặt này vì dự án đã được như: quyết định phê duyệt dự án, giấy cấp phép xây dựng, chứng nhận đầu tư, quyết định bàn giao đất, giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy …

Dự án Viha Complex đầy đủ hồ sơ pháp lý

Dự án Viha Complex đầy đủ hồ sơ pháp lý

HỒ SƠ PHÁP LÝ DỰ ÁN CHUNG CƯ VIHA COMPLEX BAO GỒM:

1. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) ô đất xây dựng chung cư Viha Complex

2. Quyết định giao đất hoặc cho thuê đất thực hiện dự án Viha Complex

3. Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Viha Complex

4. Bản vẽ phê duyệt quy hoạch 1/500 Viha Complex

5. Giấy phép xây dựng dự án chung cư Viha Complex

6. Giấy phép kinh doanh của chủ đầu tư tại dự án Viha Complex

7. Chấp thuận phòng cháy chữa cháy của dự án Viha Complex

8. Chứng thư (hoặc hợp đồng) bảo lãnh ngân hàng với dự án Viha Complex

viha complex 107 nguyễn tuân

Viha Complex 107 Nguyễn Tuân

THAM KHẢO HỒ SƠ PHÁP LÝ CỦA MỘT DỰ ÁN CHUNG CƯ

Hồ sơ pháp lý dự án căn hộ chung cư bao gồm nhiều giấy tờ để xác minh tính pháp lý của căn hộ. Do vậy, trước khi quyết định mua bất kỳ căn hộ nào. Khách hàng cần xác định kỹ các loại giấy tờ liên quan theo pháp luật hiện hành quy định. Việc này giúp ích cho bạn rất nhiều. Trong việc hạn chế tối đa những rủi ro, tranh chấp, thiệt hại khi muốn bán lại,… về sau.

Các dự án chung cư tại Hà Nội

Các dự án chung cư tại Hà Nội ngày càng khan hiếm nguồn cung

Tuy nhiên, đây là phần kiến thức không phải ai cũng nắm được. Vậy sau đây, chúng tôi sẽ tổng hợp các các quy định, thủ tục. Và liệt kê các loại giấy tờ cần thiết để xác minh pháp lý căn hộ chung cư. Trả lời giúp bạn những câu hỏi sau. Hồ sơ pháp lý là gì? Hồ sơ pháp lý bao gồm những gì? Và cần chuẩn bị giấy tờ pháp lý gì khi mua chung cư?

Hồ sơ pháp lý dự án chung cư là toàn bộ những hồ sơ, giấy tờ mà một dự án đầu tư cần phải đó theo quy định của pháp luật Việt Nam, được cấp bởi các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Các thủ tục pháp lý này sẽ luôn gắn liền với dự án trong suốt quá trình thực hiện đến khi hoàn thành dự án.

Chủ đầu tư cần phải nắm được những hồ sơ này để đảm bảo thực hiện đúng theo quy định. Nhằm đảm bảo dự án được triển khai theo đúng tiến độ đề ra ban đầu, không bị gián đoạn, kéo dài thời gian thực hiện.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ)

Sổ này phải đứng tên chủ đầu tư.. hay còn gọi là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên chủ đầu tư, thời hạn sử dụng đất.

sổ đỏ dự án chung cư

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ Đỏ)

Quyết định giao đất hoặc cho thuê đất thực hiện dự án

Để có thể xây dựng công trình, doanh nghiệp cần được Ủy ban nhân dân các cấp xem xét hồ sơ và ra quyết định giao đất, cho thuê đất đối với Chủ đầu tư, doanh nghiệp.

Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án

Chủ trương đầu tư là quyết định của cấp có thẩm quyền về các nội dung chủ yếu của chương trình, dự án đầu tư, nhằm làm căn cứ để lập, trình, phê duyệt quyết định đầu tư chương trình, dự án đầu tư, quyết định phê duyệt về báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư công.

Bản vẽ phê duyệt quy hoạch 1/500 của dự án hoặc bản vẽ tổng thể mặt bằng đã được phê duyệt

Giấy này chỉ rõ các thiết kế dành cho dự án, bao gồm tổng diện tích, mật độ xây dựng, bố trí diện tích : diện tích xây dựng , diện tích cây xanh ,thể dục thể thao mặt bằng tầng, tổng diện tích sàn, diện tích sàn căn hộ, diện tích tum, kỹ thuật thang máy, diện tích tầng 1, nhà trẻ, nhà sinh hoạt cộng đồng ?dự án cao bao nhiêu tầng, các tầng thương mại là tầng nào, tầng căn hộ là tầng nào, tầng kỹ thuật là tầng nào ? mấy tầng hầm ? hạ tầng giao thông nội bộ thế nào ? khoảng lùi của công trình so với chỉ giới đường đỏ tối thiểu.

Giấy phép xây dựng cơ sở hạ tầng cơ bản, giấy phép phần thân, phần móng đối với căn hộ căn cư

Chủ đầu tư cần có Giấy phép xây dựng dự án chung cư đó. Đây là điều kiện đủ để dự án có thể được khởi công.

giấy phép xây dựng dự án chung cư

Giấy phép xây dựng dự án chung cư

Giấy phép do sở xây dựng cấp, nội dung bao gồm tên đơn vị chủ đầu tư được cấp phép, dự án được cấp phép xây dựng có: vị trí dự án, cốt nền xây dựng, mật độ xây dựng, hệ số sử dụng đất, chỉ giới đường đỏ và chỉ giới xây dựng, chiều sâu công trình, chiều cao công trình, số tầng căn hộ, tầng hầm. Nhiều dự án hiện nay xảy ra tình trạng xây dựng không phép và bị đình chỉ thi công, dẫn đến chậm tiến độ dự án.

Giấy phép kinh doanh của chủ đầu tư

Giấy phép này cần chú ý đến lĩnh vực kinh doanh cần có chức năng xây dựng và đầu tư các dự án bất động sản thì mới hợp pháp.

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dự án chung cư

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dự án chung cư

Chấp thuận phòng cháy chữa cháy, đấu nối điện nước, đường giao thông nội bộ

hồ sơ pháp lý dự án chung cư pccc

Chấp thuận phòng cháy chữa cháy của dự án

Chứng thư (hoặc hợp đồng) thông báo bảo lãnh ngân hàng, đủ điều kiện huy động vốn

Bảo lãnh ngân hàng là việc cam kết bằng văn bản của tổ chức tín dụng (ngân hàng, công ty tài chính,…) nhằm đảm bảo thực hiện nghĩa vụ tài chính cho bên nhận bảo lãnh (ví dụ chủ đầu tư dự án xây dựng) thay cho bên được bảo lãnh (người mua nhà)  trong trường hợp bên được bảo lãnh/người mua nhà không có khả năng thực hiện nghĩa vụ tài chính cho bên nhận bảo lãnh. Bảo lãnh ngân hàng cũng là một trong những điều kiện cần để dự án chung cư có thể được mở bán.

CÁCH KIỂM TRA HỒ SƠ PHÁP LÝ CỦA MỘT DỰ ÁN CHUNG CƯ

Thường khi chính thức mở bán căn hộ chung cư ra ngoài thị trường, các chủ đầu tư đã đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý cũng như tiến độ thi công phải đảm bảo mới được phép. Vì thế khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận cũng như được xem chi tiết các giấy tờ pháp lý trực tiếp từ chủ đầu tư.

giấy chứng nhận quyền sử dụng chung cư viha complex

Giấy chứng nhận quyền sử dụng căn hộ chung cư

Tuy nhiên, ở Việt Nam không phải chủ đầu tư nào cũng show hết các giấy tờ liên quan tới pháp lý cho khách hàng xem. Hơn nữa các văn bản pháp luật cũng chồng chéo, rối rắm. Do vậy việc tìm hiểu đối với đa phần người mua cũng khá khó. Tới khi xem được thực tế, người mua cũng khó xác định được có thật được các cơ quan có thẩm quyền cấp không, hay còn hiệu lực thời điểm hiện tại.

Cách dễ dàng xác minh được điều này:

– Hỏi sale bán hàng các văn bản pháp lý như mình đã nêu ở phần trên

– Đi thực tế xem tiến độ dự án thi công đến đâu

– Check các trang thông tin của báo chí, cơ quan nhà nước công bố

– Quan trọng nhất là uy tín chủ đầu tư dự án. Xem các dự án trong quá khứ đã triển khai, giao nhà đúng tiến độ, chất lượng không? Đã ra sổ hồng cho cư dân chưa?

– Nếu vẫn không chắc, tốt nhất là mua vay ngân hàng. Mặc dù mình không có thiếu tiền cũng làm hỗ trơ mua vay thông qua ngân hàng giải ngân. Bởi vì ngân hàng chính là bên thẩm định dự án tốt nhất. Họ sẵn sàng cho mình vay tới 60-70% giá hợp đồng thì quyền lợi của mình cũng được đảm bảo nhiều.

Hy vọng với những thông tin ở trên, khách hàng mua căn hộ chung cư cho mình có thể lựa chọn được những dự án chung cư có hồ sơ pháp lý chuẩn và tránh được những rủi do ko đáng có.

chung cư viha complex

Chung cư Viha Complex 107 Nguyễn Tuân

Hãy nhanh tay lựa chọn cho bạn và gia đình căn hộ hạng sang và đẳng cấp tại VIHA COMPLEX

LIÊN HỆ ĐẶT MUA CĂN HỘ VIHA COMPLEX

Các bài viết khác
Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận tư vấn và bảng giá chính thức của Chủ đầu tư dự án.