SHOPHOUSE LÀ GÌ ?

Đầu tư Shophouse đang được coi là xu hướng đầu tư mới của các nhà đầu tư thông minh trên thị trường địa ốc Việt Nam hiện nay. Với khả năng mang lại lợi nhuận hấp dẫn, số lượng sản phẩm lại có hạn nên việc để sở hữu được shophouse khối đế có sự cạnh tranh rất cao.

SHOPHOUSE LÀ GÌ ?

Shophouse Nhà phố thương mại là gì ?

Shophouse là gì ?

Shophouse là gì ? Nhà đầu tư cần lưu ý gì khi đầu tư vào loại hình bất động sản này ? Vậy để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về Shophouse chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến Shophouse và những tư vấn có nên đầu tư vào nó hay không ?

shophouse nhà phố thương mại

Khái niệm đặc tính của Shophouse

Shophouse bắt đầu vào những năm 50 của thế kỷ XIX. Shophouse (Tên tiếng anh) còn sở hữu nhiều cái tên khác nhau như: nhà phố thương mại, căn hộ kinh doanh,…Về cơ bản, shophouse chính là một dòng bất động sản được sử dụng vừa làm nhà ở vừa làm nơi kinh doanh sản phẩm, dịch vụ… được thiết kế đi liền kề với nhau. Là sự kết hợp thông minh, giúp tối ưu công năng sử dụng của chủ sở hữu từ mục đích ở đến kinh doanh.

Hiện nay Shophouse được chia làm 2 loại:

1. Shophouse khối đế (shop chân đế chung cư).

2. Shophouse thấp tầng – Nhà phố thương mại.

Hầu hết mọi Shophouse đều được thiết kế sang trọng, đẹp mắt và đặt ở những vị trí đắc địa nhất thu hút được rất nhiều sự để ý, quan tâm của khách hàng.

shophouse nhà ở thương mại

Shophouse Nhà phố thương mại

Shophouse thường cao từ hai đến ba tầng nếu là shophouse khối đế và cao 4 đến 5 tầng nếu là shophouse liền kề nhà phố thương mại, trong đó tầng trệt hoặc 2 tầng dưới dùng để buôn bán, mở cửa hàng, còn các tầng trên dùng làm nơi ở cho gia chủ.

shophouse nhà phố thương mại

Pháp lý mới nhất về dòng sản phẩm Shophouse

ƯU ĐIỂM CỦA SHOPHOUSE LÀ GÌ ?

Có thể nói: Shophouse đang ngày càng nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư. Lý do là bởi nó sở hữu hàng loạt những ưu điểm vượt trội mà những hình thức khác khó có thể có được.

shophouse nhà phố thương mại

Ưu điểm của Shophouse

Shophouse có vị trí luôn rất đắc địa

Hầu hết vị trí của dòng sản phẩm Shophouse đều được đặt ở tầng trệt của dự án nhà chung cư hoặc trung tâm của các dự án bất động sản,… nhằm mang đến hiệu quả kinh doanh tối ưu. Từ đó, nhà đầu tư có thể kinh doanh hoặc cho thuê một cách dễ dàng.

Tại vị trí của shophouse bạn có thể di chuyển dễ dàng đến các khu vực khác mà không gặp bất cứ trở ngại nào về khoảng cách. Bởi vị trí trung tâm luôn được các chủ đầu tư nhắm đến để đặt shophouse.

Tính ứng dụng cao của Shophouse

Đặc điểm chính của các căn shophouse chính là thiết kế hiện đại phục vụ đến 2 mục đích khác nhau: kinh doanh và cư trú. Điều này giúp cho nhà đầu tư có thể tận dụng tối đa không gian và tiết kiệm chi phí hiệu quả nâng cao lợi nhuận khi kinh doanh. Các shophouse thường được thiết kế với các tầng phía dưới làm khu vực kinh doanh và các tầng phía trên làm khu vực sinh hoạt của gia đình. Chắc chắn không gian riêng tư luôn được đảm bảo tốt nhất.

Shophouse có tính thanh khoản cao nên mua đi bán lại dễ dàng

Các căn shophouse thường được đặt ở những vị trí đắc địa nhất trong một dự án bất động sản. Tuy nhiên số lượng các căn là không nhiều. Chúng ta có thể thấy rõ được những lợi ích mà căn hộ mang lại, chính vì thế tính thanh khoản của những căn như thế này là rất cao. Nhà đầu tư bất động sản có thể mua đi bán lại hoặc cho thuê một cách dễ dàng.

Shophouse có khả năng thu hồi vốn nhanh.

Do có số lượng hữu hạn và khả năng kinh doanh cao tại các dự án bất động sản nên khả năng tăng giá vốn và dòng tiền từ lợi nhuận cho thuê kinh doanh lớn nên có thể nói Shophouse được ví như dòng sản phẩm đầu tư như con gà đẻ trứng vàng. Vì thế khả năng thu hồi vốn nhanh và lợi nhuận luôn cao hơn các dòng bất động sản khác rất nhiều lần.

shophouse hà nội

Shophouse là xu huướng đầu tư được săn lùng nhiều nhất hiện nay

NHỮNG LƯU Ý KHI ĐẦU TƯ SHOPHOUSE ?

Lựa chọn chủ đầu tư Shophouse uy tín

Shophouse được phát triển bởi các chủ đầu tư bất động sản uy tín nên được khách hàng ưu tiên lựa chọn. Lý giải cho điều này, các chuyên nhà địa ốc cho rằng, chủ đầu tư uy tín có cách quản lý – vận hành chuyên nghiệp cũng như giải quyết vấn đề phát sinh nhanh chóng. Hơn nữa, thương hiệu của chủ đầu tư cũng được xem là bảo chứng cho tiềm năng gia tăng giá trị của Shophouse trong tương lai.

Cân nhắc vị trí Shophouse định đầu tư

Trước khi quyết định đầu tư, khách hàng nên xem xét yếu tố vị trí của Shophouse. Điều này đảm bảo việc kinh doanh hoặc cho thuê Shophouse trong tương lai diễn ra thuận lợi hơn. Những căn Shophouse nằm tại đường lớn và có vị trí thuận tiện cho khách hàng dừng, đỗ xe sẽ tạo điều kiện cho hoạt động kinh doanh diễn ra hiệu quả hơn.

Thời gian sở hữu của Shophouse

Thời gian sở hữu shophouse chỉ nên quan tâm với dòng shophouse chân đế, shophouse khối đế.

Bởi theo quy định của pháp luật Việt Nam, thời gian sở hữu của loại hình này thường là 50 năm kể từ thời điểm cấp giấy phép xây dựng. Sau khi hết thời hạn, nhà đầu tư có thể tiếp tục gia hạn hoặc trả lại quyền sử dụng cho chủ đầu tư.
 
Vì quyền sở hữu của Shophouse chân đế bị giới hạn, giới đầu tư nên cân nhắc cách thức vận hành cũng như lựa chọn loại hình sản phẩm, dịch vụ hợp lý để đảm bảo quá trình kinh doanh diễn ra thuận lợi.

Lên kế hoạch kinh doanh hoặc cho thuê Shophouse

Nếu tự kinh doanh, chủ sở hữu cần lựa chọn sản phẩm kinh doanh cũng như phát triển quy mô phù hợp với cộng đồng cư dân tại khu căn hộ để đạt được mục tiêu tối đa lợi nhuận. Nhà đầu tư cũng cần có phương án tương tự để đưa ra mức giá thuê hợp lý. Vị trí Shophouse sẽ thuận lợi cùng giá thuê phù hợp là những yếu tố quan trọng đảm bảo tiềm năng cho thuê của loại hình này.

shophouse là gì

Đầu tư Shophouse như con gà đẻ “trứng vàng” hiện nay

SHOPHOUSE KHỐI ĐẾ (SHOP CHÂN ĐẾ CHUNG CƯ) LÀ GÌ ?

Shophouse khối đế, Shophouse khối đế (hay Shophouse chân đế) là những căn hộ có từ 1 – 3 tầng, được quy hoạch tại tầng đế của các tòa chung cư nhằm tạo nên một khu vực dịch vụ phong phú, phục vụ nhu cầu mua sắm của cư dân. Đây là loại hình bất động sản tích hợp đa chức năng, vừa đáp ứng mục đích sinh hoạt thường ngày, vừa sử dụng để kinh doanh thương mại.

shophouse khối đế

Shophouse khối đế – tiềm năng sinh lời cao

Sở hữu nhiều ưu việt trong thiết kế cũng như công năng sử dụng, Shophouse khối đế không chỉ góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân, làm tăng giá trị cho dự án mà còn cho thấy tiềm năng sinh lời vượt bậc, thu hút sự quan tâm của đông đảo giới đầu tư. Do đó, hầu hết các dự án tòa căn hộ cao tầng hiện nay đều phát triển loại hình căn hộ này.

shophouse khối đế

Shophouse khối đế chung cư đang được nhiều nhà đầu tư ưa thích săn lùng

Theo quy định hiện hành tại Việt Nam, thời hạn sở hữu của mô hình căn hộ Shophouse khối đế thường là 50 năm.

SHOPHOUE THẤP TẦNG – NHÀ Ở THƯƠNG MẠI

Shophouse thấp tầng, Shophouse liền kề, Nhà phố thương mại là dòng nhà ở thấp tầng được xây dựng ở các trục đường phố, khu vực thương mại, dự án bất động sản lớn, dịch vụ theo quy hoạch được duyệt, thì có quy định tương đương như đối với các liền kề, căn biệt thự.

shophouse nhà ở thương mại

Shophouse Nhà phố thương mại có vị trí rất đẹp

Shophouse nhà phố thương mại sẽ được cấp quyền sử dụng đất ổn định và lâu dài theo đúng như luật đất đai quy định. Đây là điều mà căn shophouse khối đế không có được.

shophouse nhà phố thương mại

Shophouse thấp tầng dòng liền kề

GIỚI THIỆU VỀ SHOPHOUSE, SHOPHOUSE KHỐI ĐẾ VIHA COMPLEX

Shophouse nhà phố, Shophouse khối đế Viha Complex nằm trong dự án căn hộ chung cư cao cấp tại 107 Nguyễn Tuân do Công ty Cổ phần in và thương mại Thống Nhất và Xuân Lộc Thọ làm chủ đầu tư.

Viha Complex có vị trí cực kì đắc địa: 107 Nguyễn Tuân, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội với 2 mặt tiền là đường Ngụy Như Kom Tum và Nguyễn Tuân. Vị trí dự án trung tâm quận Thanh Xuân nơi tập trung dân cư đông đúc, các trường học và đại học lớn, có hệ thống tiện ích hoàn hảo và đẳng cấp nhất Hà Nội hiện nay … tạo điều kiện thuận lợi thu hút lượng khách hàng tiềm năng từ cả trong và ngoài dự án.

Nhằm đáp ứng nhu cầu vừa để ở, vừa kinh doanh thương mại, Shophouse khối đế Viha Complex sở hữu diện tích đa dạng từ  44,6 m2 – 49,3 m2 – 52 m2 – 61,8 m2 – 104,3 m2, phù hợp với mục đích sử dụng linh hoạt của các nhà đầu tư. Shophouse khối đế Viha Complex còn được thiết kế 2 lối đi riêng giúp tối ưu trải nghiệm mua sắm của khách hàng và đảm bảo sự riêng tư cho chủ sở hữu.

Shop mặt bằng tầng 1 chung cư viha complex

Shophouse khối đế chung cư Viha Complex

>>> Chi tiết về 10 lô Shophouse khối đế Viha Complex không chần trừ, nhanh tay ngay.

Đi kèm với shop khối đế, thì tại Viha Complex chủ đầu tư còn cung cấp 18 lô Shophouse Nhà phố thương mại sang trọng và đẳng cấp để vừa ở và kinh doanh ngay chính tại nhà mình, lối đi riêng, hầm để xe riêng và thiết kế riêng chuyên cho gia chủ, diện tích từ 87m2 đến 144m2, 161m2 … đang là sản phẩm được săn đón nhất khu vực hiện nay.

Liền kề Shophouse Viha Complex

Shophouse Viha Complex

Đặc biệt, cùng với lợi thế về hệ thống cảnh quan đẹp mắt, không gian sống sinh thái hiếm có giữa lòng thành phố cùng chuỗi tiện ích giải trí độc đáo, trung tâm thương mại … Viha Complex không chỉ là lựa chọn an cư lý tưởng của cộng đồng cư dân thành đạt mà còn trở thành điểm đến thư giãn, giải trí của người dân trung tâ quận Thanh Xuân.

Điều này cũng đóng vai trò quan trọng, hứa hẹn mang đến lợi nhuận vượt trội cho khách hàng và giới đầu tư sở hữu Shophouse Viha Complex.

Liền kề Viha Complex

Nhà phố Viha Complex

Thừa hưởng vị trí địa lý đắc địa, quy hoạch thông minh và hệ thống tiện ích hoàn hảo, Shophouse Viha Complex trở thành một trong những sản phẩm đầu tư hấp dẫn nhất trên thị trường bất động sản Hà Nội năm 2023.

>>> Cơ hội đầu tư với  Shophouse Nhà phố thương  Viha Complex trực tiếp chủ đầu tư

chung cư viha complex 107 nguyễn tuân

Viha Complex 107 Nguyễn Tuân

Mọi thông tin chi tiết về các dịch vụ của VIHA LECIVA – Quý khách hàng vui lòng liên hệ với phòng bán hàng của chúng tôi để biết thêm chi tiết:

Hotline: 0988160384

Các bài viết khác
Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận tư vấn và bảng giá chính thức của Chủ đầu tư dự án.